Tầm Nhìn

Tầm nhìn và mục tiêu ngắn hạn: “Làm thật tốt cái hiện có”

Trước mắt Trung Thạnh tập trung tối đa vào nâng cao năng lực quản lý và tay nghề cho đội ngũ cán bộ công nhân viên của Công ty; cải tiến kỹ thuật, công nghệ để tiết kiệm tối đa về nhân công, hao hụt thất thoát trong sản xuất; bảo vệ, bảo trì, nâng cấp máy móc và đồng bộ hóa các dây chuyền sản xuất; Tiết kiệm nhiên liệu và điện trong sản xuất, tránh sản xuất vào giờ cao điểm; nâng cao chất lượng sản phẩm để tạo dựng hệ thống khách hàng truyền thống, thân thiết và tin cậy, tạo sự an toàn cho các hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, Trung Thạnh cũng đang tận dụng tối đa sự hỗ trợ của Chính phủ thông qua các dự án hỗ trợ cho Công nghệ cao trong việc tổ chức sản xuất trên cánh đồng và nhà máy chế biến và hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn.

Tầm nhìn và mục tiêu dài hạn: “Mở rộng, hiện đại và bền vững”

Tối ưu hóa cao nhất có thể cho hệ thống sản xuất hiện có và bao tiêu cánh đồng mẩu

 

- Tập trung đầu tư cải tiến một số khâu gây thất thoát, hạo hụt và tốn nhiều nhân công, nguyên liêu…, nhằm hoàn thiện nhà máy theo hướng tự động hóa cao.

- Liên kết với Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tại khu công nghiệp Trà Nóc để xây dựng đội ngũ cơ khí và làm chủ các công nghệ máy móc trong ngành sản xuất lúa gạo. Từ đó tự sửa chữa, bảo dưỡng và chế tạo cho nhà máy các thiết bị thay thế và các thiết bị, máy móc giúp tiết kiệm nhân công lao động, tiêu hao nhiên liệu và chống hao hụt thất thoát trong quá trình sản xuất, chế biến và đảm bảo an toàn lao động, an toàn cháy nổ. Mong muốn cụ thể của việc giảm kinh phí cho sửa chữa hàng năm từ 4 tỷ đồng như hiện tại, xuống còn 500 triệu đồng.

- Chuyên nghiệp hóa cho đội ngũ vận hành và quản lý sản xuất của cả hệ thống trong năm 2019.

- Bao tiêu được 46.500 ha diện tích 1 năm theo nền sản xuất nông nghiệp bền vững. Gắn sản xuất với bảo vệ đất, nước và môi trường, từ đó tạo ra các chuỗi liên kết bền vững và lợi ích trong chuỗi không ngừng tăng.

- Việc cung cấp giống, vật tư, phân thuốc và cơ giới hóa vào cánh đồng bao tiêu 46.500ha hàng năm dự kiến sẽ thu về lợi ích từ 40-50 tỷ đồng.

- Đưa cơ giới hóa hiện đại vào cánh đồng: Máy bay phun thuốc, gieo hạt, bón phân và tận dụng 100 máy cơ giới của Vườn ươm công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (được tài trợ miễn phí) vào tham gia sản xuất tại các hợp tác xã bao tiêu.

 

 • Mở rộng, hiện đại và bền vững
 • -Trung Thạnh không chỉ mong muốn việc sản xuất kinh doanh có hiệu quả, mà còn mong muốn mở rộng để góp sức vào việc phát triển nền nông nghiệp bền vững tại Đồng Bằng Sông Cửu Long. Vậy các công việc chuẩn bị cụ thể như sau:

  - Xây dựng đội ngũ dài hạn: Trung Thạnh hiện kết hợp với trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Nông Lâm HCM, ĐH Cần Thơ và một số Viện nghiên cứu để thực hiện dự án KHCN và cũng để xây dựng đội ngũ phục vụ cho việc mở rộng quy mô của mình vào năm 2020.

  - Hiện Trung Thạnh đang xây dựng dự án “nâng cao hiệu quả cho chuỗi giá trị lúa gạo phục vụ xuất khẩu, thông qua ứng dụng công nghệ cao vào quản lý và sản xuất của cánh đồng lớn, đặc biệt ở các vùng chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu”. Dự án được duyệt sẽ được thực hiện trên phạm vi 13 tỉnh ĐBSCL và dưới sự kết hợp của nhiều tổ chức trong và ngoài nước, cũng như của 2 bộ KHCN và Bộ Nông nghiệp. Từ dự án này sẽ là bước tiền đề cho trung Thạnh thực hiện mở rộng vùng nguyên liệu và quy mô chế biến. Dự kiến cuối 2019 Trung Thạnh sẽ trình Chính phủ về dự án nhà máy 1 triệu tấn lúa gạo kết hợp với hệ thống sản xuất chế biến sản phẩm sau gạo để nâng cao giá trị của hạt gạo, kết hợp với cảng đóng hàng liền kề để giảm chi phí vận chuyển và đóng cont (vị trí nhà máy cạnh sông lớn). 

  - Xây dựng các cánh đồng bền vững: Việc sản xuất của bà con nông dân hiện nay đang là một thách thức đối với nền nông nghiệp tại ĐBSCL và Trung Thạnh quyết tâm thực hiện bao tiêu, liên kết để sản xuất bền vững trên các cánh đồng tham gia, thông qua việc xây dựng quy trình sản xuất gắn với bảo vệ, cải tạo đất và môi trường. Sử dụng cơ giới hóa hiện đại vào các khâu của sản xuất ngoài cánh đồng và tự động hóa các khâu trong chế biến tại nhà máy.

  - Xây dựng khách hàng truyền thống: Việc có hệ thống sản xuất tốt và cánh đồng bao tiêu chất lượng cao sẽ giúp Trung Thạnh xây dựng được một hệ thống đầu ra tốt như: The Group của Hàn Quốc, Sunrice của Úc, hay đi vào các thị trường tiêu thụ lớn một cách chủ động như: Philippin, Malaysia, Trung Quốc… và đi vào thị trường đòi hỏi chất lượng cao như: Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản…

  - Xây dựng được một thương hiệu gạo Việt Nam đủ mạnh trên thị trường quốc tế.

Chứng nhận

Tỷ giá ngoại tệ

(Update: 09-March-2018)

Mã NT Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán
AUD 15503.28 15596.86 15862.08
EUR 25550.98 25627.86 26397.54
GBP 27734.16 27929.67 28178.28
JPY 211.42 213.56 219.75
USD 23150 23150 23270

Video